shem wood พื้นไม้ลามิเนต pergo พื้นไม้จริง bellefloor/walk on wood

 

               
 


 PERGO สินค้าคุณภาพจากสวีเดน

สัมภาษณ์พิเศษ
คุณชาญวิทย์ ต้องจิตต์
กรรมการผู้จัดการ บริษัท เชมวู๊ด จำกัด

SHEMWOOD มากกว่าคุณภาพคือบริการ

ธุรกิจไม้พื้นลามิเนตในประเทศไทยนั้นถือได้ว่ามีอัตราการเติบโตตามภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งไม้ประเภทนี้สามารถนำมาทดแทนไม้ธรรมชาติได้เป็นอย่างดี ดังจะเห็นได้ว่าตลาดไม้พื้นในประเทศไทยนั้นมีการเติบโตอย่างรวดเร็วถึง 30 ต่อปี และยังคงมีแนวโน้มการเติบโตที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ ประกอบกับการที่มีสินค้าใหม่ ๆ นำเสนอ เป็นทางเลือกให้กับลูกค้าผู้สนใจจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการนำเข้ามาจำหน่ายแทบทั้งสิ้น

วิสัยทัศน์ที่กว้างไกลทางธุรกิจ

ดังนั้นจากวิสัยทัศน์อันกว้างไกลของคณะผู้บริหารที่มองเห็นถึงผลกระทบจากการแข่งขันธุรกิจที่มีความรุนแรงในปัจจุบัน พร้อมกับการมองเห็นถึงโอกาสในการนำเสนอไม้พื้นคุณภาพสู่ลูกค้า ทำให้ผู้บริหารบริษัท เชมวู๊ด จำกัด ที่มี คุณชาญวิทย์ ต้องจิตต์ เป็นกรรมการผู้จัดการ ตัดสินใจนำไม้พื้นรายการต่าง ๆ เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย โดยได้เปิดโอกาสให้สัมภาษณ์พิเศษ หนังสือ “ ฐานฯบ้าน – ที่ดิน ” ถึงความตั้งใจในการนำเสนอสินค้าคุณภาพสู่ประชาชน ตลอดจนกลยุทธ์ในการรุกตลาดอย่างมืออาชีพที่อยู่ในวงการค้าไม้มากกว่า 10 ปี ว่าผลิตภัณฑ์ไม้พื้นลามิเนต PERGO นั้นมีชื่อเสียงในอเมริกา ยุโรป และสวีเดนมากว่า 50 ปีแล้ว โดดเด่นด้วยคุณภาพและดีไซน์เฉพาะตัว ดังจะเห็นได้จากแบรนด์นั้นโด่งดังมากในอเมริกา ไม่ว่าจะเป็นด้านการดีไซน์ คุณภาพหรือการกำหนดสีซึ่งไม่เหมือนใคร รวมถึงความแข็งแรงที่มากกว่าและเป็นผู้นำมาโดยตลอด

แนวทางการดำเนินธุรกิจมุ่งเน้นสู่ความเป็นผู้นำ

สำหรับแนวทางการดำเนินธุรกิจนำเข้าไม้พื้นลามิเนตมาจำหน่ายในประเทศไทยนั้น คุณชาญวิทย์ กล่าวว่าถึงแม้เชมวู๊ดจะมีชื่อเสียงมานานหลายปีแต่ยังคงมีการนำผลิตภัณฑ์ป้อนสู่ตลาดอยู่เรื่อย ๆ ซึ่งในเรื่องดีไซน์และแบรนด์ของไม้พื้น PERGO ผลิตโดยกลุ่มเพอร์สต๊อปซึ่งกลุ่มมัณฑนากรและสถาปนิกรู้จักเป็นอย่างดีซึ่งผลิตภัณฑ์นั้นจะเน้นคุณภาพเป็นสำคัญ ดังนั้นจึงเห็นได้ว่าไม้พื้นจากสวีเดนจะมีคุณภาพสูงกว่าทุกประเทศในโลก จนได้รับการยอมรับโดยทั่วไปนั่นเอง

ด้วยคุณภาพที่เชมวู๊ดมั่นใจ

ทางด้านผลิตภัณฑ์ไม้พื้นของบริษัทที่มีจำหน่ายในประเทศไทยนั้นจะพบว่า พื้นไม้ PERGO ถือเป็นผู้นำตลาดกว่าว่าทุกรายการก็ว่าได้ เพราะบริษัทคำนึงอยู่เสมอว่าผลิตภัณฑ์ใดที่ดีที่สุดจะมานำเสมอสู่ลูกค้าผู้สนใจ ดังนั้นจึงได้เห็นว่าไม้พื้นลามิเนตของเชมวู๊ดนั้นมีทั้งหมด 150 กว่าสี โดยไม้สำหรับปูพื้นอย่างเดียวมีขนาดตั้งแต่ 8 – 12 มิลลิเมตร ทั้งการนำเข้าจากโรงงาน PERGO ผลิตที่ประเทศมาเลเซีย แต่ไม้พื้นลามิเนตที่ผลิตจากประเทศสวีเดนจะเป็นตัว Top มากกว่า คุณภาพสูง การันตีกว่า 50 ปี เกรด A++ ถ้าหากเป็นสินค้าที่นำเข้าจากประเทศมาเลเซียจะเป็นประเภทเกรด A B เท่านั้น

ทั้งนี้ด้วยการเป็นผู้นำทำให้แนวโน้มผลิตภัณฑ์ของพื้นไม้ PERGO ที่ผ่านมา ทำให้ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันที่มีจำหน่ายในประเทศไทยจะมีทั้งไม้พื้นที่มีคุณภาพระดับกลาง ๆ ราคาขายก็ไม่ได้แตกต่างจากไม้พื้นที่ผลิตจากประเทศมาเลเซียเท่าใดนัก เพราะไม้ที่ผลิตได้ในย่านเอเชียนั้นราคาถูกกว่ามาก แต่ก็ยังไม่ค่อยมีความปลอดภัยเท่าใดนัก รวมทั้งความแข็งแรงและสีสันแต่สามารถผลิตได้ตามมาตรฐาน E1

“ ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของพื้นไม้ PERGO นั้นลูกค้าจะเป็นผู้เลือกใช้โดยตรง จึงได้มีการนำเสนอหลากหลายรูปแบบ ทำให้เชมวู๊ดประสบความสำเร็จในด้านชื่อเสียงตลาดไม้พื้นและไม้จริง เพราะเป็นสินค้าคุณภาพ ประกอบกับบริษัทมีประสบการณ์เกี่ยวกับไม้ทุกชนิดมาแล้วกว่า 10 ปี สำหรับไม้พื้นนั้นถ้าเป็นสินค้านำเข้าจากประเทศจีนพบว่าจะมีสารฟอร์มันดีไฮด์ที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายมากกว่าสินค้าที่มาจากสวีเดนหรือยุโรป และอเมริกาที่ปลอดภัยกว่า ” คุณชาญวิทย์กล่าว และว่าสำหรับนโยบายการรุกธุรกิจนั้นปี 2548 นี้ถือว่าบริษัทได้ให้ความสำคัญไม่น้อยไปกว่าทุกปีที่ผ่านมา โดยคุณชาญวิทย์เผยว่าบริษัทได้เน้นการเจาะลึกสู่กลุ่มลูกค้าที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เป็นหลักไม่ว่าจะเป็นกลุ่มสถาปนิก มัณฑนากร ทั้งตลาดบ้านมือ 1 และมือ 2 หรือบ้านที่ต้องการปรับปรุง ทุกระดับราคา เพื่อจะได้มีโอกาสใช้สินค้าคุณภาพและการบริการที่ดีตลอดไป รวมทั้งความพร้อมในทุก ๆ เรื่อง

เลือกใช้บริการได้ที่โชว์รูมใกล้บ้าน

ปัจจุบันสินค้าของบริษัทสามารถเข้าถึงลูกค้าได้ อย่างทั่วถึงด้วยโชว์รูมและศูนย์จำหน่ายใกล้บ้าน อาทิที่ชั้น 3 ซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์ โชว์รูมแชมวู๊ดแกลเลอรี่ชั้น 3 ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ซึ่งโชว์รูมที่สำคัญๆ เปิดใหม่ ได้แก่ โชว์รูมที่สุขสวัสดิ์ (กม. 9) และโชว์รูมรามคำแหง นอกจากนั้นยังกำลังพิจารณาเรื่องของดีลเลอร์เข้าร่วมเป็นตัวแทนขายสินค้าทุกรายการของบริษัทอีกด้วย ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่าง ๆ อาทิ ฝ่ายขาย วิศวกร สถาปนิก ก็เป็นที่รู้จักผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เป็นอย่างดี ประกอบด้วยทีมช่างติดตั้งมืออาชีพ 12 ทีมจำนวน 70 คน โดยทุกคนจะเป็นพนักงานของบริษัททั้งหมด รับบริการตั้งแต่ขนาด 1 ตารางเมตรขึ้นไป

ภาพลักษณ์ที่โดดเด่นของ PERGO

จุดเด่นของพื้นไม้ PERGO ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์คุณภาพของบริษัทที่เป็นงานดีไซน์จากสถาปนิกโดยตรง ได้รับการกล่าวขานจากยุโรปและอเมริกา เอกลักษณ์สวยงามตามธรรมชาติ มีความแข็งแรง มีคุณภาพการันตีความแข็งแรงถึงคลาส 34 โดยทั่วไปมีคลาสแค่ 33 ซึ่งมีความแข็งแรงและทนทานกว่า กรณีของข้อแตกต่างไม้พื้นลามิเนต PERGO นั้นถ้าเป็นสินค้านำเข้าจากประเทศมาเลเซียจะมีสีที่ไม่เหมือนใคร นอกจากนั้นไม้พื้นที่นำวัตถุดิบจากสวีเดนแต่นำมาปิดผิวที่มาเลเซีย จะแตกต่างกันที่เรื่องของราคาและคุณภาพ เพราะถ้านำเข้าจากสวีเดนจะแข็งแรงกว่าทนทานมากกว่ารวมทั้งสีสันและดีไซน์

เชมวู๊ดปั้นวอร์คออนวู๊ด สู่ตลาดพื้นไม้จริงสำเร็จรูป

ผลิตสินค้าในนาม BELLFLOOR นั้นคุณชาญวิทย์ได้ชี้ให้เห็นอย่างชัดเจนจะเน้นคุณภาพเพราะผลิตภัณฑ์ของบริษัทนั้นจะปูพื้นด้วยกาวพียู สามารถปูไม้ยาวได้โดยทำผิวเรียบขัดมันเท่านั้น ตัวไม้จริงที่ขายในตลาดก็ผลิตจากโรงงานโดยตรง โดยผ่านการอบที่ถูกต้อง เพราะไม้หากไม่ได้คุณภาพจะบิดตัวเมื่อเจอความชื้น ดังนั้นสินค้าของบริษัททุกรายการจึงสามารถรองรับความชื้นได้ดี สามารถปรับตัวให้เหมาะกับภูมิอากาศ สีเป็นธรรมชาติ ใกล้เคียงกัน สามารถปูได้ความยาวตั้งแต่ 30 เซนติเมตรจนถึง 2 เมตร โดยกาวพียูนั้นทั้งมีสารเคมีปรับระดับทำให้เรียบไม่เป็นอันตรายปฏิบัติการแบบมืออาชีพจริง ๆ ดังนั้นจึงเน้นขายไม้จริงมีคุณภาพสูง ซึ่งปัจจุบันมีจำหน่ายในอเมริกา จึงบอกไปถึงลูกค้าผู้สนใจว่าบริษัทยินดีให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องไม้ทุกประเภท นอกจากนั้นเชมวู๊ดยังตั้งใจว่าจะเป็นตัวแทนจำหน่ายในเมืองไทยแต่เพียงผู้เดียวเท่านั้น สำหรับตลาดไม้พื้น BELLFLOOR พื้นไม้จริงคุณภาพสูง ทุกรายการ

ดังนั้นหากลูกค้าท่านใดสนใจผลิตภัณฑ์ของบริษัททุกรายการ หรือต้องการสอบถามเพิ่มเติมเรื่องของไม้พื้นทุกชนิด สามารถติดต่อโดยตรงที่บริษัท เชมวู๊ด จำกัด และที่โชว์รูมเชมวู๊ดทุกแห่งใกล้บ้าน โดยหากเป็นเรื่องพื้นไม้จริงสำเร็จรูปติดต่อ บริษัท วอร์คออนวู๊ดได้ที่ โทร.0-2736-3717-8 หากเป็นพื้นไม้ลามิเนต PERGO ติดต่อ บริษัท เชมวู๊ด จำกัด โทร.0-2720-3263 สายด่วน 24 ช.ม. 089-8295577
ได้ทุกวัน

 

 

 
 © 2008 Copyright all rights reserved | Shemwood Co.,Ltd.

 

 


Powered by AIWEB